15 CÔNG CỤ TỰ ĐỘNG HÓA HIỆU QUẢ CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA & NHỎ

24-12-2017

Name of author


Tạp chí Phố Wall (The Wall Street Journal) đã đưa ra một dẫn chứng cụ thể để chứng minh cơ chế tự động hóa đang ngày càng được đẩy mạnh trong lĩnh vực Marketing, đây là kết quả từ việc hình thành nền tảng công nghệ mới. Đã có một số khắng định cho rằng: “Đó không phải là mục tiêu Marketing đã thay đổi, mà là phương tiện để đạt được chúng”

Trợ lý thông minh Hana

Một loạt các công cụ tự động hóa được hình thành và phát triển để đẩy mạnh các chiến dịch về công nghệ số và Marketing của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các công cụ tự động hóa doanh nghiệp này có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được thành công bằng cách tận dụng email, phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ web.
1. Phương tiện truyền thông xã hội
 • Hootsuite: Hootsuite được dành để tăng cường và tự động hoá sự tham gia của các phương tiện truyền thông xã hội của doanh nghiệp trên hơn 35 mạng toàn cầu như Facebook và LinkedIn. Hootsuite xác định những người có ảnh hưởng trong thị trường kinh doanh của doanh nghiệp và tự động hoá các chiến lược Marketing. Doanh nghiệp có thể đăng nhập vào kế hoạch miễn phí của Hootsuite để hỗ trợ tối đa 03 cấu hình xã hội và 02 chiến dịch cho mỗi người dung.
 • 99 Dollar Social: Công cụ này hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm những nội dung tuyệt vời, tạo ra các bài post hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, chèn hashtag và các hình ảnh bắt mắt – những công việc này trước đây sẽ khá tốn thời gian nếu thực hiện thủ công. 99 Dollar Social hỗ trợ tất cả những tính năng phù hợp với công việc kinh doanh của bạn bằng việc tạo ra những bài post mới và hấp dẫn, đáp ứng đúng mục đích kinh doanh và chia sẻ các bài post trên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter của chính doanh nghiệp theo tần suất lý tưởng mỗi ngày một lần, 07 ngày/tuần. Điều này về cơ bản sẽ giúp đẩy mạnh tính tự động hóa của các phương tiện truyền thông, cho phép các chủ doanh nghiệp có thể tập trung toàn tâm toàn lực vào việc điều hành và phát triển kinh doanh của mình.
2. Tất cả trong một
 • Hubspot: HubSpot không chỉ là một giải pháp Marketing và bán hàng hiệu quả mà còn là nguồn tài nguyên giáo dục tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Hubspot thúc đẩy thu thập dữ liệu Marketing theo thời gian nhằm cung cấp cho chủ doanh nghiệp những thông tin cần thiết trong việc phát triển các khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu. Hubspot cho phép các chủ doanh nghiệp có thể tạo luồng công việc để tự động hóa chiến dịch Marketing và theo dõi sự tăng trưởng của công việc kinh doanh với các mục tiêu và phân khúc thị trường đã được xác định trước đó.
 • Infusionsoft: Infusionsoft là một giải pháp bán hàng và Marketing phổ biến được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ. Thông qua Infusionsoft, các chủ doanh nghiệp có thể tự động tính điểm, thu thập và phân nhóm khách hàng bằng các tính năng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hiệu quả của Infusionsoft. Infusionsoft cung cấp nhiều công cụ tự động hóa, bao gồm email Marketing, phương tiện truyền thông Marketing, bán hàng và thương mại điện tử. Infusionsoft tích hợp với hàng trăm dịch vụ kinh doanh của bên thứ ba thông qua thị trường mở rộng của các ứng dụng.
 • Yodle: Trong suốt mười năm qua, Yodle đã nhận được vô số giải thưởng trong việc cung cấp một nền tảng tiếp thị toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Yodle cung cấp một loạt các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp được biết đến như là yếu tố Marketing điển hình. Các doanh nghiệp địa phương có thể tận dụng các dịch vụ do Yodle thiết kế để tạo danh sách doanh nghiệp địa phương trong hơn 50 thư mục kinh doanh như Google và Facebook.

3. Truyền thông

 • MailChimp: Nếu nhắc đến tính năng Marketing qua email thì MailChimp là một trong những công cụ tự động hóa phù hợp nhất trong danh sách này. Doanh nghiệp có thể sử dụng các tính năng tự động Marketing để xác định khách hàng mục tiêu dựa trên dữ liệu cụ thể, bao gồm hành vi, sở thích và phương thức bán hàng trước đây. MailChipmp cho phép sử dụng giao diện chương trình ứng dụng (API) để tạo luồng công việc phù hợp thông qua các công cụ lập lịch và phân chia công việc. MailChimp tích hợp cơ số công nghệ Web – bao gồm một vài công cụ tự động được nhắc đến trong bài viết này.
 • Slack: Hầu hết các chủ doanh nghiệp dành khá nhiều thời gian mỗi ngày để phân loại cuộc chat. Slack cung cấp một nền tảng miễn phí cho việc tinh giản giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm. Các cuộc hội thoại sẽ được hiển thị dưới dạng cửa sổ trò chuyện giữa các thành viên trong nội bộ doanh nghiệp. Slack là một công cụ tự động hóa hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng để thay thế cho email nội bộ truyền thống.

4. Marketing kỹ thuật số

 • Needls: Needls cung cấp dịch vụ “tự động tạo, tập trung và tối ưu hóa quảng cáo số”. Để bắt đầu, Needls yêu cầu doanh nghiệp tải lên hình ảnh, video và một thông điệp cơ bản, sau đó Needls sẽ tiếp tục thực hiện phần việc còn lại. Needls cung cấp nhiều tính năng, cho việc tạo landing page (trang đích), báo cáo hiệu quả truyền thông trên các trang mạng xã hội và phân tích toàn diện để theo dõi hiệu quả cũng như  mức độ tiếp cận công nghệ số của doanh nghiệp.
 • Spokal: Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng WordPress, thì nền tảng Marketing của Spokal có thể hỗ trợ nâng cao và phân phối nội dung. Spokal cung cấp công cụ quản lý nội dung nâng cao và các công cụ SEO để đảm bảo trang WordPress của doanh nghiệp thu hút sự chú ý của người dùng. Các chủ doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng chia sẻ tự động của Spokal để thúc đẩy nền tảng công nghệ số của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội. Spokal cũng tích hợp với Mailchimp và Active Campaign để hỗ trợ tối ưu cho việc động hóa trong chiến dịch email Marketing, giữ chân khách hàng.

5. Bán hàng và thương mại điện tử

 • Printful: Nếu bạn là đang loay hoay tìm kiếm giải pháp hiệu quả để nâng cao tầm vóc của doanh nghiệp, thì việc tập trung vào việc phát triển hệ thống nhận dạng thương hiệu là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu. Printful cho phép in trên một loạt các sản phẩm với các tùy chọn hợp lý. Doanh nghiệp có thể in logo của mình trên nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm túi đựng quần áo, cốc cà phê và áp phích. Printful tích hợp với một loạt các dịch vụ thương mại điện tử và hỗ trợ tích hợp tuỳ chỉnh thông qua API của nó.
 • RegFox: là một trong những ứng dụng hỗ trợ lập kế hoạch sự kiện hoặc hội nghị một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. RegFox cho phép doanh nghiệp giữ 100% lệ phí xử lý phát sinh trong quá trình bán vé. Trong khi RegFox tính phí ít hơn một đô la cho mỗi người tham dự. Với mức chi phí “thấp hơn 50% so với đối thủ cạnh tranh”, RegFox được đánh giá là một công cụ hữu ích và tiết kiệm trongviệc lập kế hoạch hoạt kinh  danh cho các doanh nghiệp.
 • Salesforce.com: Salesforce.com là một trong những công ty hàng đầu thế giới về tự động hoá doanh nghiệp và CRM. Doanh nghiệp có thể tận dụng các công cụ tiếp thị và bán hàng tự động mạnh mẽ của Salesforce.com để tăng cường sự hiện diện số và các chiến dịch Marketing của mình. Salesforce.com tích hợp với hàng trăm ứng dụng kinh doanh của bên thứ ba qua thị trường API mở rộng của API gọi là AppExchange.
 • SalesAutopilot: Giải pháp tiếp thị, bán hàng và giải pháp CRM tất cả trong một, SalesAutopilot cung cấp một loạt các dịch vụ kỹ thuật số cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Module trợ giúp của SalesAutopilot tự động phản hồi khách hàng và hỗ trợ theo dõi hiệu quả bán hàng. Module thí điểm Marketing tự động của SaleAutopilot cung cấp giải pháp tự động hoá mạnh mẽ cho việc Marketing qua email. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tự động tiếp thị tự động, thì SalesAutopilot là một gợi ý lý tưởng.
 • HANA: Giải pháp tự động tiếp thị (Marketing) và tự động bán hàng (Sale Automation) với công nghệ A.I Chatbot. Điều đặc biệt không chỉ có Bot bán hàng mà nhân viên có thể can thiệp hỗ trợ đồng thời giúp cho Bot tự học và ngày càng thông minh, ngoài ra còn hỗ trợ nhiều chiến dịch Remarketing với chi phí 0 đồng để tăng 80% doanh thu cho những ngành dịch vụ.

6. Tự động hóa Internet

 • IFTTT:  là từ viết tắt của cụm từ “ If this then that”. IFTTT là một trong những công cụ tự động hóa tinh gọn nhất có sẵn trên Web. Doanh nghiệp có thể tự tạo ra các công thức thực hiện một hành động cụ thể dựa trên các trình kích hoạt đã được xác định trước. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể tạo ra một công thức tự động thêm thông tin liên hệ từ email vào bảng tính Excel. Mặc dù IFTTT lý tưởng cho việc tự động hóa nhà ở cá nhân, nhưng nó cũng là công cụ tự động hóa doanh nghiệp hiệu quả. Hiện tại, có hơn 240 kết nối ứng dụng của bên thứ ba – được gọi là các kênh – để hỗ trợ tự động hoá doanh nghiệp trên Web.
 • Zapier: Zapier tương tự như IFTTT để tự động vận hành trên các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. Tuy nhiên, Zapier tập trung vào các dịch vụ kinh doanh chứ không phải là tự động hóa cá nhân và gia đình. Doanh nghiệp có thể cấu hình Zapier để truy cập vào nhiều tài khoản trên cùng một dịch vụ như Twitter hoặc Microsoft Office 365 và tạo các luồng công việc tự động một cách hiệu quả được gọi là zaps.

Các công nghệ tự động hóa cho phép doanh nghiệp giải phóng thời gian quý báu dành cho quá trình dự phòng và giúp chủ doanh nghiệp tập trung toàn tâm toàn lực vào việc vận hành và phát triển doanh nghiệp. Hãy chia sẻ với chúng tôi một số công cụ tự động hóa hiệu quả mà doanh nghiệp của bạn đang áp dụng?

copyright at www.entrepreneur.com