TẠM QUÊN FACEBOOK ADS ĐI, ĐÂY MỚI ĐÍCH THỰC LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU DÀNH CHO BẠN

08-02-2018

Name of author


  • Bạn là một người kinh doanh.
  • Vậy bạn có hay tìm hiểu về những doanh nghiệp khác và tự đặt cho mình câu hỏi rằng : “TẠI SAO HỌ LẠI THÀNH CÔNG ĐẾN NHƯ VẬY KHÔNG?”

Theo khảo sát, hơn 80% đơn hàng của các doanh nghiệp thành công đều đến từ khách hàng cũ. Nhóm khách hàng này là những người đã từng mua hàng của doanh nghiệp hay đơn giản chỉ là đã từng tương tác với page bằng comment hoặc inbox.

Họ được coi là nhóm Lead của một đơn vị kinh doanh. Bởi khi họ quan tâm đến sản phẩm của bạn và hài lòng về nó, họ sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn và sẵn sàng giới thiệu dịch vụ này đến những người xung quanh. Cứ như vậy, một mạng lưới khách hàng tiềm năng được ngày một nhân rộng một cách hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Hiểu được điều này, không ít các doanh nghiệp đặc biệt với các ngành dịch vụ như spa, nha khoa,… đã tận dụng tối đa công cụ Remarketing trên Facebook. Chính tư duy này đã mang THÀNH CÔNG đến với họ.

Điều đang tiếc là hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều chỉ chăm chăm đổ tiền vào chạy Facebook Ads để CHÈO KÉO KHÁCH HÀNG CHƯA CHẮC đã có nhu cầu và mà BỎ QUÊN TẬP KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG đã có.

Ví dụ điển hình có thể thấy là từ dịch vụ Spa – một dịch vụ với tập khách hàng khó tiếp cận. Vậy nên, việc chi tiền cho chạy quảng cáo để tìm kiếm Khách hàng gần như chỉ là “mò kim đáy bể”. Vậy tại sao có những Spa vẫn lớn mạnh và có mức doanh thu lên đến hàng triệu đô mỗi năm.

Họ có chiêu trò gì không?

Bí quyết đơn giản nằm ở chữ “REMARKETING”.

Tôi biết, không ít người tận dụng remarketing để tăng độ nhận diện thương hiệu, quảng cáo sản phẩm… Thế nhưng ở một góc độ khác, remarketing chính là công cụ hữu ích để chăm sóc khách hàng.

Các Spa đã sử dụng công cụ này để nhắc nhở Khách hàng về việc chăm sóc da, hỏi thăm và chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ, hay đơn giản là chỉ để chúc khách hàng nhân những dịp đặc biệt.

Tôi dám khẳng định, một vị khách hàng dù khó tính đến đâu cũng sẽ tuyệt đối trung thành với dịch vụ của bạn nếu được chăm sóc và quan tâm cẩn thận. Và với sự tin tưởng này, nhóm khách hàng này chính là nguồn mang đến hơn 70% doanh thu ổn định cho các trung tâm Spa thành công hiện nay.

Hơn thế, với sự phát triển công nghệ, ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa việc remarketing để chăm sóc và quảng bá thương hiệu của mình với mức phí 0đ.

Thế nên, hãy tư duy khác đi về Remarketing để tận dụng tối đa nguồn lơi từ công cụ này để tránh đốt tiền vô ích cho quảng cáo.

 

AI hana